Thứ Ba, 8 tháng 11, 2016

tỉnh thành xây dựng trên các nấm mồ ở Mỹ

Được biết tới với những món hải sản quyến rũ thực khách và tính nết hào phóng của người miền nam, Savannah là tỉnh thành lâu đời nhất ở bang Georgia, song song nổi tiếng khắp nước Mỹ về những câu chuyện ma đáng sợ.

Điều này thôi thúc nhà báo Chris Lawrence ngồi lên một loại xe tang và tham dự tour săn ma lòng vòng thành phố vào 1 tối thứ năm. Trong đoàn, người đánh xe Spooky Steve là nhân vật chuyên nghiên cứu về các hiện tượng huyền bí.

thanh-pho-xay-dung-tren-nhung-nam-mo-o-my

nghĩa địa công viên Colonial. Ảnh: James Caskey.

Công viên nghĩa địa Colonial là điểm giới hạn chân đầu tiên. Đây là nghĩa địa to nhất tỉnh thành, nơi mang khoảng 9.000-12.000 bộ hài cốt được mai táng. nghĩa địa được xây dựng vào năm 1750, là nơi an nghỉ rốt cục của 700 nạn nhân đại dịch sốt vàng da năm 1820. hiện nay, công viên được xây vuông vức nhưng diện tích chỉ còn 1/3 so có trước kia.

"Điều chậm tiến độ với nghĩa chúng ta đang đứng trên hàng chục ngàn người đã chết. Và sự thật là tỉnh thành đang được xây dựng trên những nấm mồ. Thật đáng sợ!", người hướng dẫn tour phân bua. Và đây cũng được cho là tha ma bị ma ám đa dạng nhất Savannah.

thanh-pho-xay-dung-tren-nhung-nam-mo-o-my-1

Ngôi nhà Mercer-Williams nổi danh. Ảnh: James Caskey.

Điểm giới hạn tiếp theo là Mercer-Williams, ngôi nhà có phổ thông bí hiểm nhất vùng. Người dân bản địa tin rằng nơi đây bị sợ hãi bởi các bóng ma. 1 trong các con ma nổi danh nhất là Jim Williasm - nhân vật chính trong cuốn tiểu thuyết bán chạy Midnight in the Garden of Good and Evil (Nửa đêm trong vườn thiện - ác).

Williams là kẻ lập dị, thường doanh nghiệp các bữa tiệc xa hoa. Năm 1981, khoảng 6 tháng sau khi cải tạo ngôi nhà, Williams bị xét xử sở hữu tội danh giết 1 cậu bé với tên Danny Hansford. dù thế, ông được tuyên trắng án và nhận lại ngôi nhà Mercer-Williams từ chính quyền.

9 tháng sau, người ta sắm thấy Williams từ trần một bí quyết bí mật trong ngôi nhà, ngay tại vị trí Hansford đã chết. 12 năm sau, người chủ sở hữu mới của ngôi nhà cũng rơi từ lan can tầng hai xuống và tử vong sau 3 ngày, dù rằng lúc đầu ông chỉ bị thương nhẹ. cái chết của người chủ mới lúc bấy giờ cũng được coi là một sự bí hiểm và càng làm người dân trong vùng ám ảnh ngôi nhà.

thanh-pho-xay-dung-tren-nhung-nam-mo-o-my-2

Du khách thường đặt tour săn ma lúc đến thăm đô thị Savannah. Ảnh: Chris Lawrence.

Năm 1969, 1 cậu bé trèo lên nóc nhà để bắt chim người tình câu cũng trượt chân và rơi xuống hàng rào sắt bên dưới. Người dân địa phương cho rằng vào lúc trời khuya, ví như du khách nào may mắn với thể nhận ra các bóng ma này đang đứng.

Điểm dừng rốt cục là quảng trường Wirght Square - 1 trong các vùng đất công cộng. Nơi đây bị ám bởi hồn ma với tên Alice Riley - 1 người hầu gái phải chịu cảnh lạm dụng kinh khủng trong khoảng chủ sở hữu. 1 ngày kia, cô gái này đã giết mổ người chủ bằng phương pháp ấn đầu ông ta xuống nước cho tới lúc chết đuối. Cô bị bắt giam và treo cổ tại quảng trường này.

Riley đang có thai lúc bị hành quyết. thành ra, bóng qua của cô thường ké về thăm các người nữ giới sở hữu bầu, đặc thù là trong ngày giỗ của mình, hôm 19/1.

Cỏ Nhân Tạo Nguyễn Gia - Chuyên trả lời, bề ngoài, thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo, sân vườn cỏ nhân tạo, sân chơi cỏ nhân tạo.

phân phối hạt cao su sân bóng đá, lưới chắn bóng, lưới khung thành, lưới cầu môn và các phụ kiện sân bóng khác!

giải đáp nhiều năm kinh nghiệm 24/7. Mọi chi tiết xin liên hệ:

KHU VỰC MIỀN BẮC
0983 403 304
Click để gọi ngay hoặc chỉ các con phố tới văn phòng:
Số 12/27 Vạn Bảo - Liễu Giai - Ba Đình - Hà Nội
KHU VỰC MIỀN NAM
0972 312 358
Click để gọi ngay hoặc chỉ đường đến văn phòng:
Số 81/10 Phạm Phú Thứ - P11 - Tân Bình - TP.HCM

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét