Thứ Tư, 9 tháng 11, 2016

Phan Xuân Chuyên và ước mơ nối bước xạ thủ Hoàng Xuân Vinh

từ nhỏ Chuyên đã rất thích hình ảnh lính cụ Hồ nên luôn mong ước được cầm súng như những người lính. khi tốt nghiệp cấp ba, anh giãi tỏ mơ ước được trở thành VĐV bắn súng giỏi, nhưng bị gia đình phản đối. Ông Phan Xuân Sơn (cha Chuyên), thẳng thắn nói: “Nghiệp thể thao bạc bẽo, tốn phổ biến thời gian và công sức nhưng rồi cũng chẳng được gì đâu”.

phan-xuan-chuyen-va-uoc-mo-noi-buoc-xa-thu-hoang-xuan-vinh

Phan Xuân Chuyên được đánh giá là xạ thủ giàu tiềm năng hiện nay.

Chỉ với mẹ là người ủng hộ Chuyên thi vào Trường ĐH Thể dục Thể thao TP HCM. lúc mới vào học, niềm đam mê của anh gặp muôn vàn thử thách. trước nhất là những trắc trở về cuộc sống của 1 chàng trai quê chân ướt chân ráo lên đất Sài thành học tập. Nhưng điều chậm tiến độ ko nhằm nhè gì sở hữu các cơn đau nhức cơ sau các buổi tập tành chuyên môn làm cho anh rộng rãi đêm không ngủ. mang buổi sáng anh chẳng thể ngồi dậy nổi, mắt sưng và nhức cả ngày. Nhưng Chuyên luôn tự nhủ ngừng thi côngĐây là những khó khăn chung và dặn mình phải cố gắng vượt qua quá trình cạnh tranh này.

các gian khổ giúp anh rèn luyện được sự can tràng của một tay súng bậc nhất. Tháng 9/2012, lần trước nhất tham gia giải quán quân trẻ đất nước, Chuyên đã đoạt HC vàng nội dung súng ngắn bắn nhanh và 2 HC bạc ở nội dung súng ngắn thể thao, súng ngắn tiêu chuẩn. Thành công bước đầu tạo thêm động lực để Chuyên tiếp tục quyết tâm. Anh đoạt thêm bốn HC vàng nữa ở giải trẻ quốc gia 2013.

không dừng tiến bộ, Chuyên cùng với Bùi Hồng Phong phá kỷ lục Đông Nam Á ở nội dung súng ngắn tiêu chuẩn, lúc cộng nhau tranh tài tại giải vô địch Đông Nam Á 2013. từ ngừng thi côngĐây, anh góp mặt thường xuyên trong đội hình tuyển bắn súng quốc gia và gặt hái không ít thành công.

Tại giải bắn súng Đông Nam Á năm 2016 đang diễn ra tại Hà Nội, Xuân Chuyên đã cộng đồng đội giành HC vàng nội dung đồng đội 25m súng ngắn bắn nhanh nam. Anh sau chậm tiến độ tiếp diễn giành HC vàng 25m cá nhân súng ngắn tiêu chuẩn nam mang 566 điểm. Tuyển Việt Nam nhờ ngừng thi côngĐây thắng lợi nội dung này với một.662 điểm.

Chàng trai 23 tuổi này tỏ ra khiêm tốn lúc nhắc về các chỉ tiêu trong tương lai: “Mục tiêu của tôi là quyết tâm thi đấu vô cùng ở các giải đấu. chiến thắng chính mình rồi mới hình dung các mục tiêu khác. Trong đầu tôi luôn mường tượng súng, động tác và bia. không những thế ko mường tượng đều gì cả. lúc thi đấu phải tách biệt mình sở hữu mọi tác động xung quanh để mình như bị lạc vào một toàn cầu khác, mang như vậy mới mang thể thành công”, Chuyên san sớt.

chia sẻ về mơ ước, xạ thủ trẻ nói: "Chiến tích của các đàn anh như Hoàng Xuân Vinh, è cổ Quốc Cường, Hà Minh Thành trên những trường đấu quốc tế như những ngọn lửa, nung đúc cho niềm ham mê của tôi. Tôi mong ước sẽ có ngày chạm đến kỳ tích của họ".

đánh giá về Xuân Chuyên, bà Huỳnh Phương Loan (Trưởng bộ môn bắn súng TP HCM), người từng phát hiện và đào tạo xạ thủ này cho biết: “Chuyên là 1 VĐV trẻ giàu mê say và đầy nhân kiệt. Đây là một trong những VĐV được đầu tư trung tâm để khó khăn huy chương ở các giải trong nước và thế giới”.

chấm dứt ngày thi đấu thứ sáu giải quán quân Đông Nam Á bữa qua 8/11, Việt Nam củng cố ngôi đầu với 18 HC vàng, 10 HC bạc và 7 HC đồng. Indonesia xếp nhì mang 10 HC vàng, 6 HC bạc và 2 HC đồng. Singapore đang Đứng thứ ba khi sở hữu 5 HC vàng, 5 HC bạc và 3 HC đồng.

Cỏ Nhân Tạo Nguyễn Gia - Chuyên tư vấn, thiết kế, thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo, sân vườn cỏ nhân tạo, sân chơi cỏ nhân tạo.

sản xuất hạt cao su sân bóng đá, lưới chắn bóng, lưới cầu môn, lưới cầu môn và những phụ kiện sân bóng khác!

trả lời giỏi 24/7. Mọi chi tiết xin liên hệ:

KHU VỰC MIỀN BẮC
0983 403 304
Click để gọi ngay hoặc chỉ tuyến phố đến văn phòng:
Số 12/27 Vạn Bảo - Liễu Giai - Ba Đình - Hà Nội
KHU VỰC MIỀN NAM
0972 312 358
Click để gọi ngay hoặc chỉ các con phố đến văn phòng:
Số 81/10 Phạm Phú Thứ - P11 - Tân Bình - TP.HCM

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét